Hướng dẫn vui vui về cách hàn

Dụng cụ cho công việc hàn: https://dungaudio87.com/collections/t17-tong-hop-dung-cu-do-nghe

Cách hàn

Chạm mỏ hàn để truyền nhiệt độ cao vào vật liệu, cho chút xíu chì hàn vào để liên kết nhiệt nhanh hơn. khi vật liệu đủ nóng rồi thì chích chì thiếc hàn nhanh vào "cứ điểm".

Trong tích tắc, thấy chì đã ngấu rồi thì rụt mỏ hàn ra ngay. Hàn nhanh thì mối hàn bóng đẹp, lúng túng lớ quớ thì nhìn như bãi c... chim sâu.

Hàn mạch điện tử hoặc dây nhợ nho nhỏ thì không cần bấm nút gia nhiệt, với công suất 20w thì dư sức hàn ngon ơ!

Hàn dây to hoặc mấy cái cọc loa thú vật thì bấm nút gia nhiệt khoảng 15 giây, lúc này đầu hàn nóng khủng khiếp, chích vào 1 phát là hốt chì ngay, sức nóng chưa kịp lan truyền đi xa thì mối hàn đã ok. Sức bền vật liệu, độ bền mỏ hàn ăn thua nhau ở các thao tác này.

Chú ý

Nên thấm chì hàn vào 2 đầu của vật liệu hàn trước khi thọt hàn đấu nối nhau thì thao tác và mối hàn hoàn thiện nhanh và tốt hơn.

Vật liệu cần hàn phải có bề mặt thật mới, thật sạch. Nếu dơ phải chùi, nếu bị lên ten (oxit) phải cạo. Lười lười thì hàn luôn cũng được, sau đó đem đi... liệng.

Chì thiết hàn phải loại tốt như Asahi, mua mấy cuộn chì ầu ơ ngoài chợ chạy về chấm chấm chả có ăn gì sất, vừa mất tiền vừa mang tiếng!

Khói chì khá độc cho nên mở quạt thổi và né cái mặt sang 1 bên.

Tập thao tác hàn nhiều lần với các đoạn dây đồng trước khi trực tiếp thi công lên vật liệu chính.

Việc hàn chì này chỉ có tác dụng trên các vật liệu đồng - vàng - bạc - sắt - kẽm. Vật liệu inox - nhôm mời ra hàn gió đá, hàn bấm. 

Tới đây rồi mà hàn vẫn chưa được thì nghỉ chơi luôn đi! (đem ra shop em làm kaka)

Các sếp chú ý là khi nhìn một mối hàn bóng đẹp do bản thân mới chấm chấm xong, mà mình không phải là dân chuyên nghiệp thì cố cố ráng nhìn kĩ lại 1 lần nữa coi coi cái mối hàn đó nó có thật sự là ăn ngấu vào nhau chưa hay chỉ là giống như giọt nước đọng trên... lá sen?! Cái này nếu đúng như vậy thì rất là nguy hại cho âm thanh vì nó chỉ dính chút xíu nhờ lớp nhựa thông mà thôi. Dùng vật cứng nạy nạy nó bung ra liền.

He he nhiều sếp đem mấy cái sản phẩm tự ráp lại kiểm tra thì em hay lấy cái vòi xịt gió, quất 1 cái rốp... Cọng dây nào hàn lớ quớ thì nó tung tăng cấp kì! Thằng nào lì lì xịt thêm vài cái nữa thì coi như đem cái chiến lợi phẩm về ráp mới lại và sau đó? Kinh nghiệm tay hàn lên thấy rõ.

Dụng cụ cho công việc hàn: https://dungaudio87.com/collections/t17-tong-hop-dung-cu-do-nghe

Bình luận