Adaptor Audio - Chuyển đổi / trung gian cho một hoặc nhiều thiết bị - Handmade by DũngAudio

Adaptor Audio - Chuyển đổi / trung gian cho một hoặc nhiều thiết bị - Handmade by DũngAudio

Adaptor (chuyển đổi) trung gian cho một hoặc nhiều thiết bị là một thành phần rất quan trọng trong hệ thống xử lí của rất nhiều thiết bị trong các lĩnh vực quan trọng như điện, điện tử, viễn thông. Trong nhiệm vụ truyền dẫn audio, phục vụ cho thú tiêu khiển rắn mắt và khó tính này, dân chơi đòi hỏi nó phải đáp ứng được hết yêu cầu kĩ thuật để không làm mai một cái hồn âm, chi tiết âm mà họ đã dày công phát dựng. Cái này quá dễ! Chỉ cần cái adaptor đó phải là một nguyên liệu tinh khiết, chấm hết!

Vấn đề còn lại là chế tác, gia cố và phủ lớp xi mạ để làm cho sản phẩm được đẹp hơn, độ bền, độ tiện lợi tốt hơn, và nhất là sử dụng quãng thời gian dài hơn mà không làm suy hao dần âm thanh. Cái này rất nhiều các sản phẩm khác người ta không biết hoặc không chú trọng đến, chỉ xài tốt được khoảng một thời gian ngắn ban đầu, còn sau đó, do thời tiết và sự cắm rút nhiều lần của dân chơi, nó bị nứt gãy, bong tróc do không có độ bền cơ học.

Để đạt được hai vấn đề quan trọng lớn là an toàn truyền dẫn và tối ưu sức bền vật liệu thì người thợ và các sếp phải chú ý thật kĩ để không làm cho cái dàn máy yêu quý của chúng ta nó hát... cụt lủn hơn hồi nãy nha.

Thi công cái ổ điện nguồn. Thi công một đầu dây loa. Thi công một jack tín hiệu cũng vậy. Không phải cứ gọt ra rồi chấm hàn, rồi đo đo, rồi cắm vào kêu là ok nhe. Để chơi thì ok, chứ đồ thẩm âm khó chịu thì thái độ với sản phẩm nói lên tính hiểu biết của chủ nhân. Người ta trau chuốt không phải để lòe. Người ta tỉ mỉ không phải để hù dọa ai. Vấn đề nằm ở gia tăng sức bền vật liệu! Đó là mấu chốt để không làm cho âm thanh bị đứt gãy đâu đó, mụ mị đâu đó sau này. Nghe thấy í ẹ rồi lại đổ thừa cho các thành phần khác trong dàn máy. 

Dân chơi audio là vua đổ thừa, tội nhất là mấy cái máy, phụ kiện mới mua gần nhất.

Bình luận