Dòng điện sạch đúng nghĩa là dòng điện sạch từ trong ra ngoài

Dòng điện sạch? Dòng điện sạch đúng nghĩa là nó sạch từ trong ra ngoài

[​IMG]

Có 3 vấn đề là cho dòng điện (nóng, nguội 220v/50Hz) bị ảnh hưởng:

1- Dây điện là 1 sợi ăng ten: Nó có thể nhiễm nhiễu sóng radio, vô tuyến, sốc điện từ vào ruột dẫn. và từ cáp điện lực phức tạp bên ngoài vào nhà chúng ta (nhiễu tạp, nhiễu EMI). nhiều thiết bị có thể khắc phục và loại bỏ tính chất tiêu cực này, ví dụ như BACL (công suất lớn tiêu chuẩn thì cách ly tốt hơn).

2- Hệ thống sinh hoạt hoặc hệ thống âm thanh với những hộp chassis, vỏ đồng, vỏ nhôm, giáp chống nhiễu. Nó che chắn và thu nạp các xung nhiễu cao tần (RFI) muốn xâm lấn vào nội vi bên trong máy. Các dòng nhiễu được tích tụ tại 1 điểm và được thoát xuống đất nhờ hệ thống thoát mass tiêu chuẩn cao. 

3- Cuối cùng, phát sinh các hài nhiễu, các xung điện từ chính từ nội bộ dàn audio tạo ra. Các rung động điện từ, sai số linh kiện lâu năm, tương tác tiêu cực giữa các thành phần điện tử. Nó cũng làm ảnh hưởng rất lớn đến tính trung thực, tính tự nhiên của chất âm. Các xung nhiễu tiêu cực này nó nằm chính trong dòng điện hoạt động của máy (giống như trong mạch máu của chúng ta, cần có gan và thận lọc sạch).

Lọc điện với các chỉ số tụ lọc hợp lý (thích hợp cho các cung tần âm thanh), nó lọc và tạo ra điểm thoát mass rất cân bằng và tuyệt vời cho hệ thống. Dòng nhiễm nhiễu trên (noise) sẽ được thu nạp vào tụ lọc và dẫn vào điểm thoát nội vi hoặc thoát mass của dàn Audio.

Hộp ổ cắm - Hộp lọc điện

Link sản phẩm: https://dungaudio87.com/search?type=product&q=l%E1%BB%8Dc+điện

Dòng điện nhà nước, AC 220v, 50Hz trước khi chạy vào nhà và chuẩn bị cung cấp điện cho dàn audio của các sếp thì nó đã bị nhiễm nhiễu khá nặng. Gồm đủ thứ loại như nhiễu cảm ứng điện từ, nhiễu cao tần, DC tiêu cực. Sau khi đi qua BACL thì đã loại bỏ được phần lớn các dòng gây ồn đột biến trên thì chúng ta có thể tạm yên tâm về sự trình diễn trơn tru và ổn định của dàn âm thanh cao cấp trong hệ thống.

Các sếp thường hay nghĩ rằng đã có BACL đầu vào và thoát mass quy chuẩn rồi thì yên tâm về chất lượng hệ thống âm thanh của mình rồi. Điều này tuy đã đúng nhưng vẫn chưa đủ cho 1 dàn hiend mà chủ nhân của nó muốn hưởng thụ sâu nhất mọi rung động sâu nhất của âm thanh.

Sự ham muốn và tìm tòi sâu hơn nửa tính chất tuyệt vời của âm thanh thì dân chơi ngày nay họ vẫn chưa hài lòng với thực tại, họ muốn lên tới Audiophile và thực tế chứng minh là đúng như vậy: Mong muốn nền âm phải tĩnh lặng nhất có thể!

Qua BACL, dòng điện sạch từ ngoài vào rồi thì còn dòng điện đang hoạt động trong nội bộ dàn Audio thì sao?

Trong quá trình hoạt động thì hệ thống lưới điện Audio cũng tự phát sinh ra các nhiễu điện từ cảm ứng, nó hình thành và phát sinh ở từng cái máy từng hệ thống linh kiện, dây dẫn. và các dòng nhiễm nhiễu nội vi này nó cũng gây tác hại đến độ tĩnh âm của phòng nghe. Thậm chí nếu bị nhiễm nội vi nặng có thể gây ù xì nho nhỏ ra đến loa.

BACL có thể tạo nên một  mạch điện lưới cân bằng (balanced electricity grid) để tránh được các hiện tượng này, tuy nhiên có nhiều trắc trở ngoại ý do BACL thiết kế chuyên biệt cho Audio, cho từng dàn máy cụ thể. Mới đảm đương được.

[​IMG]

Để triệt tiêu hoàn toàn các nhiễm nhiễu ngoại vi còn sót lại và nội vi phát sinh thì một hộp lọc điện tiêu chuẩn hoàn toàn có thể đáp ứng các điều kiện mà Audiophile đưa ra, tất các các dòng nhiễm nhiễu hệ thống đang tích tụ trên 2 sợi dây AC nóng và nguội sẽ được tích tụ lại và bị triệt tiêu tại một điểm trung tâm trong cục lọc. Điểm trung tâm đó được hình thành bởi các trị số linh kiện điện tử hoàn toàn hợp lý cho tần số âm thanh (20Hz-20Khz).

Lọc diện lúc này vô hình chung đã hình thành một hệ thống điện lưới cân bằng (balanced electricity grid) với điểm thoát mass nằm ở điểm giao cắt bên trong cục lọc tiêu chuẩn, thật tuyệt vời. chỉ cần vài thiết bị như CDP (đầu đĩa CD) hoặc Preamply được cắm vào lọc điện thì mặc nhiên các thành phần khác như âmly hoặc power âmly (cắm thẳng từ nguồn hoặc BACL công suất lớn) cũng thoát được các nhiễm nhiễu nội vi ngoạn mục (em không giải thích dài dòng được) và chắc chắn là như thế.

Đó là lý do vì sao các hãng bán phụ kiện hiend khuyến khích chúng ta sử dụng lọc điện như một thiết bị nâng cấp âm thanh thật sự quan trọng trong hệ thống cao cấp kia! các sếp sẽ thấy rằng nếu như hệ thống khung âm phòng nghe càng yên tĩnh thì lọc điện góp phần không nhỏ đến thành công này.

Nhiều người rất không quan tâm đến tác dụng của hộp lọc điện bởi vì họ hiểu không đúng và hết công năng của nó, do trước đó sử dụng sai trong vị trí lắp đặt và không đúng chỉ số an toàn cho tần số Audio.

Các cục lọc điện tự phát hoặc lắp ráp tự ý suy diễn chủ quan phần đông nó làm suy giảm tính tích cực và mất đi độ động của dàn audio.

Cắm thẳng hộp lọc điện vào điện luới hoặc nếu có BACL, lọc điện nên cắm sau BACL để các tụ điện trong cục lọc tạo thế chân trung tâm xuống mass mang đến hiệu quả cao nhất, lọc điện triệt để nhất, khử tối đa các tần số không mong muốn nhiễm nhiễu vào hệ thống âm thanh của các sếp.

Không cắm lọc điện trước BACL để đảm bảo lưới đỉện được cân bằng và hiệu suất cao! 

Lọc điện Made by DũngAudio được hình thành và đạt tiêu chuẩn thiết kế cho audio!

Các cục lọc bên trong đặc biệt thích hợp với dòng điện thế nuôi nguồn AC Hiend hệ thống nghe nhạc của các sếp. Điều chứng minh được thành công của sản phẩm lọc điện của shop em là rất nhiều khách hàng đã chọn và hài lòng suốt hàng chục năm qua.

Bình luận