Một thiết bị quan trọng cần nâng cấp hoặc thay thế cái cũ trước khi lắp ráp hệ thống Audio

Nguyên nhân chính gây tiêu tùng dàn máy đắt tiền của bạn

Trước khi đầu tư cái gì đó cho hệ thống audio. Trước khi làm bất cứ công việc gì có dính dáng đến việc sử dụng dòng điện 220v trong nhà để phục vụ cho từng thiết bị cụ thể, các sếp phải đảm bảo ổ cắm điện trên tường phải number one cái đã nhe. Không thôi, cả hệ thống phía sau nó... trật lất hết. 

Đảm bảo đường điện từ đồng hồ điện lực vào đến ổ điện cắm tổng cho dàn máy, trước tiên là ăn chắc, nhất là hệ thống âm tường. Và rồi ổ điện tường cũng là loại hảo hạng để sau này chúng ta có thử hoặc thẩm âm các thành phần máy audio nó tương đối chính xác một chút chứ không có phải bị tầm bậy do hệ thống điện... tào lao gây ra (mà cứ tưởng cái máy hát dở ẹc).

Mặt cắm và ổ cắm tiêu chuẩn​: NHẤN VÀO ĐÂY

- Vừa với các ổ âm tường thông dụng có sẵn trong nhà của các sếp.

- Dùng để nâng cấp chất lượng của dòng điện, đến với đồ dùng điện được tốt hơn. Nâng cao sự bền bỉ trong hoạt động của các thiết bị đắt tiền.

- Các sếp có thể thay thế các ổ cắm tiêu chuẩn Bắc Mỹ được cho là tốt và bền nhất hiện nay. Các loại phích dẹp cắm vào không bị lỏng lẻo gây nguy hiểm cho các con vi khiển, vi xử lí trong các đồ điện tử.

- Trước khi nâng cấp phần nguồn cho dàn máy. Ổ điện tường phải được thay thế đầu tiên.

Các sếp tham khảo các loại ổ cắm điện cao cấp em trình bày trong trang này: Ổ CẮM VÀ MẶT Ổ CẮM ĐIỆN

Nâng cấp ổ nguồn ngay từ bây giờ

Tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc và sự uể oải tâm lí khi ôm máy đi sửa chữa.

Ổ cắm điện tường là ổ cắm quan trọng nhất cho dàn máy. Có thể cả một dàn được cung cấp điện chỉ bằng 1 ổ này. Các sếp nên chú ý và hết sức quan tâm đến ổ cắm độc đạo này nhé. Hãy thay thế ngay nếu ổ cắm cũ không đảm bảo yêu cầu kĩ thuật điện.

Tất cả các thiết bị đấu nối, liên kết hoặc cắm rút điện AC cho audio là cực kì quan trọng. Nó quyết định độ động của nền âm và trên hết, nó bảo đảm hoạt động bền bỉ cho thiết bị. Các sếp đa phần tập trung quan sát hiệu điện thế của dòng điện, lo lắng khi điện đóm trồi sụt 5-10 Vôn gây hư hỏng và lão hoá thiết bị - điều này hầu như ít khi xảy ra - mà không biết rằng sự kết nối nguồn 110-220v cho hệ thống bị lỏng lẻo, cắm rút không chắc thì tác hại của nó nguy hiểm và mất giá trị sử dụng gấp ngàn lần.

Nâng cấp luôn cái CB phòng hoặc CB tổng để có dòng điện tốt và mạnh nhất. Ổ cắm điện bị lỏng lẻo, cắm không chắc, khít là nguyên nhân chính gây tiêu tùng dàn máy đắt tiền của bạn.​


 

Kiểm tra hệ thống điện thường xuyên chính là bảo vệ hạnh phúc gia đình

Các sếp, chứ không phải ai khác - phải chính là người phải thường xuyên kiểm tra các ổ cắm điện, thiết bị điện trong nhà. Các chị, các mạ, các em sen hay dùng chổi thọt thọt, quét quét các khe tủ, và khều luôn mấy cái phích cắm điện xéo ra khỏi ổ, lỏng lẻo luôn. Rất nguy hiểm! Và theo tình hình các phong trào cháy nổ xuất hiện ngày càng nhiều, thì nó chính là lí do chính xảy ra biến cố.
 
Các thiết bị điện công suất thường xuyên hoạt động (24/24) như các tủ đông, tủ lạnh: Hãy chú ý các phích cắm của nó thật chắc cú nhe! Kiểm tra hệ thống điện thường xuyên chính là bảo vệ hạnh phúc gia đình.
 

Bình luận